TRƯỜNG MN DUYÊN HÀ CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2021)

 

     Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021). Trường MN xã Duyên Hà xin gửi lời chúc mừng tới các bà, các mẹ và các cô giáo. Chúc các bà, các mẹ và các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

         Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội PNVN 20/10/1930 – 20/10/2021. Trường Mầm non Duyên Hà  hân hoan tổ chức kỷ niệm ngày 20/10. Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất -Trung hậu - Đảm đang” ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm, kiên cường bất khuất, là những người lao động cần cù, thông minh sáng tạo, là những người giữ gìn giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, là những người sinh sản ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

   Trong thời đại ngày nay thời đại của khoa học công nghệ phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

   Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào các chị em trong nhà trường đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam xứng đáng là những người phụ nữ năng động giỏi việc trường, đảm việc nhà. Với mong muốn rằng với những lỗ lực của mình các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đơn vị và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng.

 

     Từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, vai trò của phụ nữ được khẳng định ngay trong Nghị quyết Trung ương lần thứ nhất “Lực lượng phụ nữ là một lực lượng rất trọng yếu. Nếu quảng đại quần chúng không tham gia vào các cuộc đấu tranh cách mạng thì cách mạng không thể thắng lợi được”. Với chủ trương, đường lối đúng đắn, sáng suốt của Đảng, các tổ chức tiền thân đầu tiên ra đời như Hội Phụ nữ Giải phóng, Hội Phụ nữ Dân chủ, Hội Phụ nữ Phản đế, Đoàn Phụ nữ Cứu quốc… mở đầu sự hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam.

      Trải qua 91 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ; Hội đã khởi xướng, phát động nhiều phong trào, cuộc vận động lớn, có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội và nhân văn sâu sắc. Từ đó, vai trò, vị trí của phụ nữ, tổ chức Hội ngày càng được nâng cao trong xã hội và hệ thống chính trị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và toàn dân tộc.

       Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức hội và phong trào phụ nữ (PN) Việt Nam, nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường MN Duyên Hà  luôn hăng say thi đua "Dạy tốt- Học tốt", xứng đáng với danh hiệu "Cô giáo- Người mẹ hiền"; "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà"... Kết hợp với ngày 20/10 nhà trường còn tổ chức mừng sinh nhật quý 3 cho các cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

      Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021). Trường MN Duyên Hà xin gửi lời chúc mừng tới các bà, các mẹ và các cô giáo. Chúc các bà, các mẹ và các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!